Categories Báo vietnamnet.vnTin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Nóng: Lào ghi nhận 2 ca nhiễm nCoV đầu tiên

Một nhân viên khách sạn và một hướng dẫn viên du lịch được xét nghiệm cho kết quả dương tính với nCoV, trở thành những ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Lào.

Thứ trưởng Y tế Lào Phouthone Muongpak hôm nay công bố hai ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại nước này tại một cuộc họp báo khẩn. Hai bệnh nhân lần lượt là nam nhân viên khách sạn 28 tuổi và một nữ hướng dẫn viên du lịch 36 tuổi, đều ở thủ đô Vientiane.

Hai người từng ra nước ngoài và làm việc trực tiếp với người ngoại quốc. Họ hiện được cách ly, điều trị tại bệnh viện, Thứ trưởng Muongpak cho hay.

Thứ trưởng Y tế Lào Phouthone Muongpak (giữa) tại cuộc họp báo khẩn chiều nay ở Vientiane

Lào là quốc gia thuộc khu vực  Đông Nam Á với 7,2 triệu dân, trước đó không ghi nhận ca nhiễm nCoV nào, bất chấp Covid-19 đã lan rộng 195 quốc gia và vùng lãnh thổ toàn cầu, với hơn 380.000 ca nhiễm, trong đó hơn 16.500 ca tử vong.

Bộ Y tế Myanmar hôm qua cũng xác nhận hai ca nhiễm nCoV đầu tiên là hai công dân trở về từ Mỹ và Anh.

Với những ca bệnh đầu tiên được phát hiện tại Myanmar và Lào, Covid-19 đã xuất hiện trên toàn lãnh thổ các nước Đông Nam Á, trong đó Malaysia là vùng dịch lớn nhất khi ghi nhận hơn 1.500 ca nhiễm và 14 trường hợp tử vong. Indonesia là nước có tỷ lệ tử vong cao nhất, với 49 ca trên tổng số gần 580 người nhiễm.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn 

Nóng: Lào ghi nhận 2 ca nhiễm nCoV đầu tiên
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *