Categories Báo Baomoi.comSức Khỏe

Nhật ký đẩy lùi bệnh gout của ông bố hai con Hà Nội

Gout được biết đến như một căn bệnh “kinh niên” của “hội nhà giàu”, gây sưng đỏ các khớp xương, khiến người bệnh đau đớn và dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Mắc gout khi chỉ mới hơn 30 tuổi, anh Phan Hùng đã làm mọi cách để “chống chọi” với căn bệnh này.

Anh Phan Hùng, 33 tuổi, hiện đang là Trưởng phòng kinh doanh của một công ty truyền thông tại Hà Nội.

Anh Hùng và chiếc “bụng bia” của mình

Do tính chất công việc phải thường xuyên đi tiếp khách, nhậu nhẹt nhiều, dẫn đến một thời gian anh đã không kiểm soát được cân nặng của mình.

Anh Hùng cùng những cuộc nhậu “không lối thoát”

Anh Hùng và vợ ngày chuẩn bị đón em bé thứ 2

“Nhất là đợt vợ bầu đứa thứ 2, kinh tế gia đình cũng ổn ổn hơn nên cũng có điều kiện để tẩm bổ cho vợ hơn. Cứ cái gì bổ là mua về cho vợ ăn. Vợ không ăn hết thì… mình ăn nốt (cười) cho nên đợt đấy tăng cân chóng mặt luôn, vòng bụng lần đầu tiên chạm mốc 110 cm” – anh Hùng kể.

“Một lần, ở trường con gái lớn tổ chức một buổi vui chơi ngoại khóa nhân dịp Father’s Day, các ông bố cùng nhau tham gia một cuộc thi chạy. Mình đã là người về đích cuối cùng. Bụng đã to thì chớ, không hiểu sao hôm đấy các khớp ngón chân bị sưng rất to, rất đau đớn, khiến mình không thể chạy nhanh được. Con gái đã rất thất vọng về mình” – anh Hùng chia sẻ.

Anh Hùng trong buổi ngoại khóa ở trường con gái

Những ngày sau đó, các khớp ngón chân của anh Hùng vẫn sưng to, cứ chạm vào là đau, đến Bệnh viện để khám, anh Hùng chỉ nghĩ do thời tiết thay đổi nên ảnh hưởng đến các dây thần kinh. Tuy nhiên, anh đã rất ngỡ ngàng khi được bác sĩ chẩn đoán bị gout.

Anh Hùng nhớ lại: “Không thể tưởng tượng nổi. Mới hơn 30 tuổi, đang là trụ cột của gia đình. Bỗng nhiên bác sĩ bảo bị gout làm mình suy sụp hết cả tinh thần. Mà trong khi có những người béo hơn mình rất nhiều lại không bị. Cả tháng sau, hầu như mình không còn tâm trí nào mà làm việc nữa, về nhà cũng trong luôn trong trạng thái bức bối, khó chịu khiến vợ con rất lo lắng”

Được bạn bè khuyên, anh Hùng dần thay đổi chế độ ăn uống và dành thời gian để luyện tập thể dục, cùng với đó là sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị gout. Tuy nhiên, kết quả thu lại được không mấy cải thiện.

Qua tìm hiểu các thông tin trên mạng, anh Hùng bắt đầu tìm đến các phương pháp hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ hiệu quả hơn. Vốn rất sợ đau, nên anh Hùng loại bỏ ngay các phương pháp giảm cân đụng chạm dao kéo và “nương nhờ” vào phương pháp giảm cân không xâm lấn.

Anh Hùng vui vẻ: “Có bệnh thì vái tứ phương, lúc đầu mình cũng không tin tưởng lắm vào mấy cái phương pháp này, chỉ nghĩ là cứ thử xem… may ra. Nhưng thành quả lại rất đáng kinh ngạc. Mình giảm liền 15 cm vòng bụng, từ 110 xuống còn 95 cm thôi, chỉ sau một liệu trình thôi đấy”

Hình ảnh anh Hùng sau khi giảm mỡ, giảm cân thành công

“Cải thiện được cái “bụng bia” đã đành, lần tái khám gần đây nhất, các chỉ số của mình đã được cải thiện rõ rệt hơn rất nhiều. Lâu lắm rồi mình cũng không bị sưng ở các khớp ngón tay, chân nữa. Hy vọng sau khi giảm cân thành công và tiếp tục duy trì chế độ ăn uống, tập luyện như hiện tại, mình sẽ chính thức “đẩy lùi” được bệnh gout” – Anh Hùng nói.

Nguồn: Theo Baomoi.com

Nhật ký đẩy lùi bệnh gout của ông bố hai con Hà Nội
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *