Categories Góc Chia SẻSức KhỏeTin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Nguồn gốc của loại kẹo khiến nhiều học sinh ở Hạ Long bị ngộ độc

Vào sáng 25/10, rất nhiều học sinh lớp 10 tại 1 trường ở Hạ Long có biểu hiện bất thường khi ăn một loại kẹo có chữ nước ngoài, vỏ màu xanh và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Biểu hiện cụ thể của các học sinh này sau khi ăn loại kẹo đó là đau đầu, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn, chân tay tê cứng… Theo điều tra ban đầu, Công an phường Hoành Bồ, TP Hạ Long xác nhận loại kẹo này là Medicated Nerds Rope 400MG THC.

Đây là một loại kẹo dẻo, tẩm ngọt với nhiều hương vị: dâu tây, cam, đào…Sản phẩm này đáp ứng được cảm giác thèm ngọt, có tác dụng giảm đau cơ bắp. Và sản phẩm này chỉ dành cho người lớn từ 21 tuổi trở lên, tránh xa tầm tay trẻ em.

Thông tin về loại kẹo khiến 10 học sinh ngộ độc

Rất nhiều người sau khi dùng sản phẩm này đã để lại rất nhiều ý kiến khác nhau:

– “Hãy nhớ rằng nó đơn giản là cần sa”

– “Phê”

Theo như thông tin của 1 số nghiên cứu chỉ ra rằng, trong thành phần của kẹo có chứa THC. Đây là loại hợp chất hóa học có chứa cần sa. Khi đi vào cơ thể dẫn đến thay đổi các hoạt động của não bộ, toàn bộ tế bào trên cơ thể, bao gồm tiêu hóa, tim mạch, gan, thận, phổi… và nó cũng tạo ra cảm giác phê.

Hợp chất này tạo ra nhiều tác động tâm lý: hưng phấn, thư giãn, tăng cường kinh nghiệm thời gian, tăng cảm giác thèm ăn… Hợp chất này có chứa cần sa bởi vậy cũng có những tác hại khác nhau: giảm trí nhớ, giảm khả năng vận động, ảo giác, hoang tưởng, khô miệng…

Chính vì thế, mà tại Việt Nam đã có những quy định cấm sử dụng tuyệt đối các loại cần sa và chế phẩm từ cần sa cả trong y học và đời sống.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/su-that-loai-keo-nghi-chua-can-sa-khien-10-hoc-sinh-ha-long-ngo-doc-967388.ldo

 

Nguồn gốc của loại kẹo khiến nhiều học sinh ở Hạ Long bị ngộ độc
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *