Categories Tin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Người mẹ trẻ nhẫn tâm vứt con vừa sinh 2 ngày xuống hố phân

Không rõ vì lý do gì, người mẹ trẻ 19 tuổi vứt con vừa mới sinh 2 ngày xuống hố phân. Ngay sau đó, một người dân tình cờ nghe được tiếng khóc nên tìm thấy, vớt bé gái lên và rửa sạch chất bẩn.

Người mẹ trẻ nhẫn tâm vứt con vừa mới sinh xuống hố phân1

Người mẹ trẻ nhẫn tâm vứt con vừa mới sinh xuống hố phân

Ngày 13/12, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Ngọc Yêu (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp 1 bé sơ sinh bị bỏ lại dưới hố phân sâu khoảng 2 mét.

Theo thông tin ban đầu, chị Y N. (19 tuổi, trú tại thôn Ba Tu I, xã Ngọc Yêu) vừa sinh 1 bé gái được 2 ngày tuổi nhưng không rõ lí do gì đã bỏ con xuống 1 hố phân và rời khỏi hiện trường. Ngay sau đó, một người dân do tình cờ nghe được tiếng khóc nên tìm thấy, đến vớt cháu lên bờ và dùng nước rửa sạch các chất bẩn dính trên người bé gái.

Được biết, trước đó, chị N. trong quá trình tìm hiểu, hẹn hò và có thai với bạn trai. Sau khi sinh con thì 2 người xảy ra mâu thuẫn. Tiếp đó, chị N. đã để đứa con vừa chào đời rơi vào cảnh nguy kịch.

Trao đổi với bác sĩ Võ Văn Thiện – Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum xác nhận đang tích cực điều trị cho một bé gái sơ sinh khoảng 2 ngày tuổi, không có gia đình trong tình trạng nguy kịch.

Người dân vớt em bé từ hố phân sâu 2 mét1

Người dân vớt em bé từ hố phân sâu 2 mét

Thông tin về sức khỏe hiện tại của bé gái sơ sinh, bác sĩ Lâm Thị Minh Nguyệt – Trưởng khoa Nhi cho biết sau một ngày tiếp nhận điều trị, mặc dù bé gái đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe vẫn còn rất yếu.

“Bé gái được một cô trong làng nhặt đem vô bệnh viện cấp cứu. Lúc đó bé bị nhiễm lạnh, toàn thân dơ bẩn, kiến cắn rất nhiều. Chẩn đoán ban đầu bé bị suy hô hấp, hạ thân nhiệt và nhiễm trùng. Dù không còn nguy hiểm đến tính mạng nhưng dịch dạ dày của bé còn máu nhiều, bé chưa ăn được, phải nuôi qua đường tĩnh mạch và thở oxy, nằm trong lồng kính”, bác sĩ Nguyệt thông tin.

Bác sỹ Nguyệt cũng chia sẻ bé gái nặng khoảng 2,5kg, từ lúc bé vào bệnh viện không có người thân nào đến thăm hay nhận lại bé. Về lâu dài, nếu bé ăn được thì sữa tã phía bệnh viện phải lên phương án thích hợp, hiện mọi chi phí của bé gái đều được BHYT chi trả theo quy định.

Eva Today sẽ tiếp tục cập nhật tình hình sức khỏe của bé và gửi tới quý bạn đọc. Và đây cũng là hồi chuông cảnh báo về trách nhiệm của những người bố, người mẹ trẻ về hành động của mình, tránh trường hợp thương tâm như trên.

Nguồn: baomoi.com

Người mẹ trẻ nhẫn tâm vứt con vừa sinh 2 ngày xuống hố phân
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *