Categories Báo Baomoi.comTin Tức

Máy bay Nga bốc cháy dữ dội, 41 người thiệt mạng

Một máy bay chở hành khách của Nga đang di chuyển hành trình từ Moscow – Murmansk đã phải hạ cánh khẩn cấp do xảy ra vụ cháy trên máy bay. Theo thông tin ban đầu, 41 trong tổng số 78 người có mặt trên chuyến bay đã thiệt mạng.

Sự cố máy bay bốc cháy tại Nga

Theo hãng tin RT, chiếc máy bay Superjet 100 mang số hiệu SU 1492 của hãng hàng không Aeroflot đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Sheremetyevo, ngoại ô Moscow khi đang trong hành trình Moscow – Murmansk do xảy ra cháy trên khoang.
Thông tin ban đầu xác định trên chuyến bay có 73 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn.
Trong đoạn video đã được công bố trên truyền hình Nga ngay sau khi sự cố xảy ra, chiếc Superjet 100 đã rung lắc mạnh khi hạ cánh và bật bánh trên đường băng trước khi khoang sau máy bay bốc cháy dữ dội.

Một phát ngôn viên của Ủy ban điều tra Nga cho biết, cho đến thời điểm hiện tại đã có 41 trong số 78 người có mặt trên chuyến bay thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em.
Theo dữ liệu từ dịch vụ theo dõi đường bay bay Flightradar24, máy bay đã bay 2 vòng trên không trung ở Moscow trước khi hạ cánh khẩn cấp chỉ sau 30 phút cất cánh.

Máy bay Nga bốc cháy dữ dội khiến 41 người thiệt mạng

Máy bay đã bay trên không trung 2 vòng trước khi hạ cánh và bốc cháy dữ đội ở khoang sau

Những hành khách có mặt trên chuyến bay và may mắn thoát chết đã cho rằng ảnh hưởng của thời tiết xấu và sét chính là nguyên nhân khiến máy bay gặp sự cố tai nạn.
Ngay sau khi nhận được thông tin, tổng thống Vladimir Putin và Thủ tướng Dmitry Medvedev đã gửi lời chia buồn đến các gia đình có thân nhân thiệt mạng trên chuyến bay đồng thời yêu cầu các nhà điều tra tìm hiểu nguyên nhân sự cố nghiêm trọng trên.
Chính quyền vùng Murmansk, điểm đến dự kiến của chuyến bay số hiệu SU 1492, đã ra thông báo để tang ba ngày để tưởng nhớ những nạn nhân thiệt mạng trong sự cố hàng không này.
Báo Eva sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc các thông tin liên quan đến sự cố máy bay ngay khi có những thông tin mới nhất.

Nguồn: Theo Báo Baomoi.com

Máy bay Nga bốc cháy dữ dội, 41 người thiệt mạng
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *