Categories Báo Dantri.com.vnGóc Chia Sẻ

kekhaithue.gdt.gov.vn – Hướng dẫn Kê Khai thuế qua mạng đơn giản

Kê khai thuế qua mạng đang được nhiều người quan tâm, làm sao để kê khai thuế qua mạng? Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kê khai thuế qua mạng trên trang kekhaithue.gdt.gov.vn – web site Kê Khai thuế của tổng cục thuế 1 cách chi tiết cực đơn giản.

Đăng ký tài khoản kê khai thuế qua mạng

Để khai thuế qua mạng, trước hết bạn cần đăng ký tài khoản cho mình

Trước tiên, để có thể thực hiện kê khai thuế qua mạng trước tiên bạn cần có tài khoản trên trang web của Tổng cục thuế đó là kekhaithue.gdt.gov.vn hay hiện tại là nhantokhai.gdt.gov.vn Nếu bạn chưa có thì bạn chỉ việc đăng ký và làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Cắm USB Tokem vào máy tính

Bước 2: Mở trình duyệt Internet Explorer

Việc kê khai thuế qua website kekhaithue.gdt.gov.vn củaTổng cục thuế nâng cấp hỗ trợ người nộp thuế sử dụng dịch vụ khai thuế qua mạng trên các trình duyệt Web khác nhau như:

+ Trình duyệt Internet Explorer (IE) phiên bản 7,8,9,10,11

+ Trình duyệt FireFox

+ Trình duyệt Google Chorme

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một trong các trình duyệt này để đăng ký tài khoản

Bước 3: Đăng ký tài khoản

+  Bằng trình duyệt IE bạn hãy truy cập vào trang web nhantokhai.gdt.gov.vn tiếp đó nhấp chuột vào nút “Đăng ký” ở bên phải.

+ Sau khi đăng ký màn hình sẽ hiện ra cửa sổ “lập tờ khai đăng ký nột hồ sơ khai thuế qua mạng internet”, các bạn cần điền đầy đủ các thông tin như; mã số thuế, số điện thoại, địa chỉ email.

Lưu ý: Bạn cần phải nhập đúng địa chỉ email đang sử dụng bởi cơ quan thuế sẽ gửi thông tin tài khoản và các thông báo thuế, xác nhận đã gửi tờ khai cho bạn qua email này.

+ Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin, bạn nhấn chuột vào nút “Tiếp tục” màn hình sẽ hiên ra một cửa sổ, bạn cần nhập mã Pin vào rồi nhấn nút “Chấp nhận”. Màn hình sẽ hiện ra đầy đủ những thông tin trước đó, bạn cần kiểm tra lịa một lượt xem có sai sót gì không, nếu sai nhấn chuật vào nút “Sửa sai” để sửa lại, nếu thông tin đúng bạn nhấn vào nút “Ký điện tử”.

+ Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn chuột vào nút “Gửi đăng ký” để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản kê khai thuế qua mạng.

Bước 4: Xác nhận thông tin

Một thông báo tự động sẽ được gửi từ hệ thống khai thuế điện tử của Tổng cục thuế vào email của bạn trong khoảng 10 phút kể từ khi bạn hoàn tất các bước đăng ký tài khoản để cung cấp tên và mật khẩu đăng nhập cho bạn. Để đảm bảo tính bảo mật, bạn nên đỏi mại mật khẩu bằng cách:

Vào trang nhantokhai.gdt.gov.vn => Bấm “Đăng nhập” rồi nhập tài khoản và mật khẩu mà cơ quan đã gửi cho bạn rồi chọn “Tài khoản” => “Đổi mật khẩu” rồi làm theo các hương dẫn trên màn hình.

Hướng dẫn cách kê khai thuế qua mạng

Sau khi đã đăng ký tài khoản, để có thể đăng ký các tờ kê khai thuế qua mạng bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

– Trước tiên bạn cần mở trình duyệt IE, sau đó truy cập vào website: nhantokhai.gdt.gov.vn để vào trang chủ của cơ quan thuế. Tại đây, bạn đăng nhập tài khoản đã đăng ký trước đó vào.

– Trên trang đăng nhập, bạn cần nhập mã số thuế của mình vào ô “Tên đăng nhập” và nhập “Mật khẩu”, sau đó nhấn “Đăng nhập” để đăng nhập vào hệ thống kê khai thuế qua mạng.

– Sau khi đăng nhập thành công, bạn nhấn chuột vào mục “Tài khoản”, màn hình sẽ hiển thị ra trang đăng ký tờ khai

– Trong danh sách các loại tờ khai thuế, bạn tìm đến loại tờ khai cần kê khai, chọn kỳ bắt đầu kê khai và tick vào ô vuông bên cạnh (Lặp lại bước này để tiếp tục chọn đăng ký các loại tờ khai thuế khác).

– Sau khi chọn đủ các loại tờ khai thuế cần đăng ký, bạn bấm Tiếp tục để đăng ký.

– Trên trang Danh sách tờ khai vừa chọn đăng ký, bạn bấm Chấp nhận để hoàn thành việc đăng ký tờ khai thuế với cơ quan thuế.

Nguồn: Báo Dantri.com.vn

kekhaithue.gdt.gov.vn – Hướng dẫn Kê Khai thuế qua mạng đơn giản
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *