Categories Báo kenh14.vn

Hàn Quốc xác nhận có 52 người nhiễm Corona – mối lo trở thành ổ dịch sau Vũ Hán

Sáng nay, Hàn Quốc đã xác nhận thêm 52 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số người nhiễm lên 156 người, đồng thời đưa đất nước này thành quốc gia có người nhiễm cao thứ hai bên ngoài Trung Quốc.

Hàn Quốc đang đứng trước mối lo lắng trở thành Vũ Hán thứ 2 1

Hàn Quốc đang đứng trước mối lo lắng trở thành Vũ Hán thứ 2

Tính đến 9 giờ sáng hôm nay, Cơ quan Quốc phòng Quốc gia Hàn Quốc đã thông báo rằng số lượng người nhiễm Covid-19 tăng thêm 52, nâng tổng số người nhiễm bệnh ở đất nước này lên 156 trường hợp.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, trong số những người nhiễm Covid-19 ở đất nước này có 43 người ở Daegu, thành phố phía nam trung tâm của quốc gia bùng phát và các tỉnh lân cận. Theo đó, Daegu và khu vực xung quanh là khu vực cần quản lý đặc biệt, được khoanh vùng cách ly sau khi có sự gia tăng lây nhiễm Covid-19 quá đỗi nhanh chóng.

 

 

Hàn Quốc có số ca nhiễm Corona theo cấp số nhân

Thủ tướng Chung Se-kyun cho biết chính phủ quốc gia sẽ tập trung hỗ trợ cho khu vực để giảm bớt tình trạng thiếu hụt giường bệnh, nhân viên y tế và thiết bị.

“Một tháng sau khi bùng phát (Covid-19), chúng tôi đã bước vào giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 khẩn cấp. Những nỗ lực của chúng tôi cho đến bây giờ đã tập trung vào việc ngăn chặn bệnh tật xâm nhập vào đất nước. Nhưng bây giờ chúng tôi sẽ chuyển trọng tâm vào việc ngăn chặn bệnh tật lan rộng trong cộng đồng địa phương”, ông Chung nói.

Chính phủ Hàn Quốc đang dùng mọi biện pháp để chống lại dịch Corona1

Chính phủ Hàn Quốc đang dùng mọi biện pháp để chống lại dịch Corona

69 trường hợp nhiễm Covid-19 cùng một trường hợp tử vong đầu tiên đều được xác nhận tại Daegu và các khu vực lân cận vào thứ Tư và thứ Năm. Sự lây nhiễm nhanh chóng, đột ngột làm dấy lên lo ngại rằng dịch Covid-19 đã vượt khỏi tầm kiểm soát tại đây.

Ngoại trừ Daegu, Gyeongbuk, có ba người ở Seoul, hai người ở Gyeongnam, một người ở Chungnam, một người ở Chungbuk, một người ở Gyeonggi, một người ở Jeonbuk, một người ở Jeju và một người ở Gwangju.

Sự gia tăng các trường hợp nhiễm bệnh ở khu vực Daegu và một số trường hợp ở thủ đô Seoul buộc các quan chức chính phủ phải thừa nhận lần đầu tiên vào thứ 5 rằng virus corona mới Covid-19 đã bắt đầu lây truyền trong dân cư địa phương.

Hàn Quốc có số ca nhiễm nhiều đứng thứ 2 trên thế giới 1

Hàn Quốc có số ca nhiễm nhiều đứng thứ 2 trên thế giới

Thị trưởng thành phố Daegu Kwon Young-jin hôm thứ Năm kêu gọi thành phố 2,5 triệu người ở nhà và nếu có thể hãy đeo khẩu trang ngay cả khi ở trong nhà.

Nguồn: Kenh14.vn

Hàn Quốc xác nhận có 52 người nhiễm Corona – mối lo trở thành ổ dịch sau Vũ Hán
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *