Categories Tin Giải TríTin Tức

Giáng Sinh ngày mấy, nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào?

Mấy năm trở lại đây, tiệc Giáng Sinh không chỉ là thông lệ của những người theo đạo Thiên Chúa mà còn là xu hướng vui chơi cuối năm của tất cả mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Giáng Sinh ngày mấy, nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ngày lễ này nhé!

Giáng Sinh ngày mấy là thắc mắc của rất nhiều người 1

Giáng Sinh ngày mấy là thắc mắc của rất nhiều người 

1. Giáng Sinh ngày mấy, nguồn gốc và ý nghĩa

Giáng Sinh là gì?

Giáng Sinh là ngày kỷ niệm chúa Jesus sinh ra đời, còn có tên gọi khác là ngày Chúa giáng thế hay ngày Noel. Lễ Giáng Sinh là một trong những ngày lễ lớn nhất trên thế giới, đặc biệt ở các nước phương Tây theo đạo Thiên Chúa.

Giáng Sinh là ngày kỷ niệm chúa Jesus sinh ra đời1

Giáng Sinh là ngày kỷ niệm chúa Jesus sinh ra đời

Giáng Sinh ngày mấy?

Giáng Sinh ngày mấy là câu hỏi đặt ra của rất nhiều người. Lễ Giáng Sinh bắt đầu diễn ra từ đêm ngày 24/12(Lễ vọng) và ngày 25/12(Lễ chính ngày).

+ Đêm ngày 24/12(Lễ Vọng): tại tất cả các địa điểm như thánh đường hay mỗi hộ gia đình đều trang trí cây thông Noel, tượng Ba Vua, một số thiên thần,..như một sự tượng trưng về niềm hi vọng và sức sống mới.

Thánh lễ đêm Vọng Giáng Sinh ngày 24/12 tại Vatican1

Thánh lễ đêm Vọng Giáng Sinh ngày 24/12 tại Vatican

+ Ngày 25/12(Lễ chính ngày): đây là ngày kỉ niệm một sự kiện có thật của lịch sử, sự kiện con của Đức Chúa trời giáng thế làm người để hoàn thành sứ mạng cứu rỗi nhân loại.

Nguồn gốc của Giáng Sinh

Năm 312, Hoàng đế La Mã Constanine đã bỏ đa thần giáo và theo cơ đốc. Ông cho hủy bỏ ngày lễ ăn mừng “Thần Mặt trời” và thay vào đó là ngày ăn mừng sinh nhật của Chúa Jesus. Đến năm 345, Giáo hoàng Liberius công bố ngày 25/12 là ngày chính thức để cử hành lễ Giáng Sinh của Chúa Jesus.

Hình ảnh khắc họa lại khoảnh khắc chúa Jesus ra đời1

Hình ảnh khắc họa lại khoảnh khắc chúa Jesus ra đời

Mặt khác, một số học giả Kitô giáo cũng có một giải thích khác rằng ngày Giáng Sinh được lựa chọn để tương ứng với đông chí ở Bắc bán cầu, từng được đánh dấu là ngày 25/12.

Ý nghĩa của ngày Giáng Sinh

Ngày Giáng Sinh là ngày những người theo đạo Thiên Chúa tưởng nhớ đến ngày Đức Jesus ra đời và mang lại an lành cho trần thế.

Ngoài ý nghĩa trên, Noel cũng là ngày để mọi người tụ tập quây quần, gửi tặng cho nhau những lời chúc và món quà ý nghĩa. Vào ngày lễ mọi người sẽ cùng nhau dự bữa ăn chung vui bên gia đình bạn bè, cùng nhau vui chơi ca hát, nghe kể chuyện, quây quần bên lò sưởi và cây thông Noel.

Noel là dịp mọi người tụ tập quây quần, gửi tặng cho nhau những lời chúc và món quà ý nghĩa1
Lễ Giáng Sinh gửi tặng cho nhau những lời chúc và món quà ý nghĩa

Trẻ em trên toàn thế giới rất yêu thích ngày lễ Noel bởi tất cả những điều ước của chúng sẽ trở thành sự thật và được nhận quà từ ông già Noel đáng mến.

Ý nghĩa Giáng Sinh gửi gắm một thông điệp của hòa bình “ Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế “. Và đây cũng là ngày người ta chia sẻ với những ai bị bỏ rơi, cô đơn, bệnh hoạn, già yếu,..

2. Giáng Sinh nên tặng quà gì?

Nhiều người không chỉ thắc mắc Giáng Sinh ngày mấy mà còn băn khoăn nhiều trong việc lựa chọn quà tặng người yêu thương trong dịp này. Vài gợi ý dưới đây có thể giúp ích cho bạn đó!

Quà Giáng Sinh dành tặng bạn gái

+ Hoa và bữa tối lãng mạn: đây là món quà truyền thống nhưng không bao giờ mất đi sự lãng mạn. Điều này cũng có thể giúp bạn thay đổi không khí để cả 2 cảm thấy ấm áp và hạnh phúc hơn.

+ Đồ trang sức: một chiếc nhẫn, lắc tay, dây chuyền hoặc những khuyên tai nhỏ xinh sẽ là món quà giáng sinh mà nàng cực ưng.

Đồ trang sức sẽ là món quà ý nghĩa mà các nàng cực ưng ý trong ngày lễ Noel1

Đồ trang sức sẽ là món quà ý nghĩa mà các nàng cực ưng ý trong ngày lễ Noel

+ Nước hoa cũng chính là món quà đem đến sự bất ngờ và niềm vui cho nàng vào dịp lễ Giáng Sinh này. Tìm hiểu nàng thích phong cách và mùi hương nào để chọn món quà phù hợp nhé.

Quà Giáng Sinh dành tặng bạn trai

+ Quà handmade: một món quà do chính tay bạn làm sẽ khiến chàng cực kỳ cảm động và càm nhận được tình cảm chân thành từ bạn.

+ Ví da sẽ là món quà làm vừa lòng với mọi chàng trai bởi đây là vật bất li thân của các chàng. Nếu bạn thích có thể đặt khắc thêm vài dòng chữ yêu thương gửi tặng chàng nhé.

Ví da sẽ là món quà làm vừa lòng với mọi chàng trai bởi đây là vật bất li thân của các chàng1

Ví da sẽ là món quà làm vừa lòng với mọi chàng trai bởi đây là vật bất li thân của các chàng

+ Áo len là món quà dễ chọn, dễ mặc, hợp thời trang và cực dễ tặng trong dịp lễ Giáng Sinh. Bạn có thể lựa chọn áo len đôi để cả 2 có một buổi đi chơi đầy lãng mạn và ý nghĩa.

Với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã hiểu rõ Giáng Sinh ngày mấy, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ này rồi phải không? Eva Today chúc bạn có một giáng sinh an lành và ấm áp bên gia đình và người yêu thương nhé!

Giáng Sinh ngày mấy, nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *