Categories Tin Giải TríTin Tức

Giải đáp thắc mắc về ông già Noel xuất hiện trong mùa Giáng Sinh

Nhắc tới Giáng Sinh là mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ sẽ nhớ ngay đến hình ảnh của ông già Noel và những chú tuần lộc mang quà đến tặng cho các em thiếu nhi vào đêm Giáng Sinh. Cùng Eva today giải đáp thắc mắc ví sao Santa Claus luôn gắn liền với mùa Giáng Sinh nhé!

Hình ảnh ông già Noel gắn liền với mùa Giáng Sinh1

Hình ảnh ông già Noel gắn liền với mùa Giáng Sinh

1.Ông già Noel tên thật là gì?

Ông già Noel hay còn gọi là ông già Tuyết là nhân vật gắn liền với mùa lễ Giáng Sinh. Hình ảnh ông già Tuyết mặc bộ đồ màu đỏ viền trắng, thắt lưng da đen, đội chiếc nón đỏ với chòm râu dài trắng,bộ mặt hóm hỉnh tồn tại trong nhiều văn hóa của các nước phương Tây.

Ông già Noel hay ông già Tuyết xuất hiện nhiều trong văn hóa của các nước phương Tây1

Ông già Noel hay ông già Tuyết xuất hiện nhiều trong văn hóa của các nước phương Tây

2.Ông già Noel tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh, Santa Claus là tên gọi của ông già Noel. Cái tên này bắt nguồn từ phiên bản tiếng Hà Lan của “Sinterklaas” – một câu chuyện được dựng nên về một nhân vật có thật ở thế kỷ 4 là Đức Giám mục Saint Nicholas.

Santa Claus bắt nguồn từ câu chuyện về Đức Giám mục Saint Nicholas.ở thế kỷ 41

Santa Claus bắt nguồn từ câu chuyện về Đức Giám mục Saint Nicholas.ở thế kỷ 4

3.Ông già Noel sống ở đâu?

Truyền thuyết cho rằng ông già Noel sống tại Bắc Cực với những người lùn. Ông dành đa số thời gian để chuẩn bị quà tặng và đồ chơi cho trẻ em với sự giúp đỡ của các chú lùn.

Truyền thuyết cho rằng ông già Noel sống tại Bắc Cực1

Truyền thuyết cho rằng ông già Noel sống tại Bắc Cực

4. Ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc?

Ban đầu cỗ xe kéo của ông già Noel gồm có 8 chú tuần lộc xếp thành 2 hàng. Vào một đêm Giáng Sinh, Santa Claus gặp khó khăn trong việc tặng quà cho các em nhỏ vì bầy trời giá rét đầy sương mũ. Khi ấy, ông đã phát hiện ra chú tuần lộc Rudolph có chiếc mũi đỏ phát sáng và ông quyết định cho Rudolph dẫn đầu đoàn xe kéo của mình.Chính nhờ chiếc mũi đỏ phát sáng của chú tuần lộc đã giúp ông hoàn thành nhiệm vụ đêm Noel. Từ đó có 9 con tuần lộc kéo xe chở ông già Tuyết đi khắp thế giới để phát quà cho trẻ em.

Ông già Noel bắt đầu hành trình phát quà bằng xe kéo bởi 9 con tuần lộc1

Ông già Noel bắt đầu hành trình phát quà bằng xe kéo bởi 9 con tuần lộc

5. Ông già Noel phát quà cho trẻ em trên khắp thế giới như thế nào?

Vào đêm Giáng Sinh, ông già Noel sẽ bắt đầu chuyến hành trình phát quà cho tất cả trẻ em trên thế giới với chiếc xe kéo bởi 9 chú tuần lộc.

Theo truyền thuyết Santa Claus sẽ chui qua ống khói để tặng quà. Vì ban đêm mọi người đều ngủ hết rồi, cửa nẻo khóa kỹ hết chỉ còn mỗi cái ống khói có thể chui vào trong nhà để tặng quà được.

Vào đêm Giáng Sinh ông già Noel sẽ chui qua ống khói để tặng quà1

Vào đêm Giáng Sinh Santa Claus sẽ chui qua ống khói để tặng quà

6. Tại sao trẻ em lại treo bít tất để được tặng quà?

Đêm Noel, trẻ em thường treo những chiếc tất ở cuối giường chờ ông gà Noel đến tặng quà. Điều này bắt nguồn từ câu chuyện lúc còn sống của thánh Nicolas vì thương tình ba cô gái đến tuổi lập gia đình vì quá nghèo. Vào một đêm mùa đông, ngài ném 3 đồng tiền vàng vào ông khói nhà các cô gái, vô tình chúng rơi vào các đôi tất và họ hong bên lò sưởi. Từ đó có tục trẻ em treo tất để được nhận quà từ Santa Claus.

Trẻ em thường treo tất để chờ ông già Noel đến tặng quà1

Trẻ em thường treo tất để chờ ông già Noel đến tặng quà

Ngày nay có nhiều djch vụ ông già Noel giao quà tận nhà cho các bé1

Ngày nay có nhiều dịch vụ ông già Noel giao quà tận nhà cho các bé

7. Dịch vụ ông già Noel và dịch vụ ông già Noel giao quà

Ngày nay, vào mỗi dịp Giáng Sinh mọi đứa trẻ đều viết thư và háo hức mong nhận được quà từ ông già Noel. Bố mẹ có thể đặt những muốn quà ý nghĩa tặng con qua những dịch vụ giao quà  để tạo cho bé một Giáng sinh ý nghĩa và nhiều vui vẻ.

Dịch vụ ông già Noel

Bố mẹ hoặc các trường học có thể đăng ký dịch vụ này tổ chức cho các bé vui chơi và được nhận những món quà, đồ chơi trong dịp lễ Giáng Sinh.

Dịch vụ Noel giao quà

Bắt đầu từ giữa tháng 11, các công ty dịch vụ rục rịch thuê nhân viên và bắt đầu nhận đơn giao quà Giáng Sinh. Trước Giáng Sinh, giá dao động 200 – 300.000/ ngày, vào những ngày cao điểm (20-24/12), số đơn tăng gấp đôi, gấp ba, giá có thể lên tới 500.000/ đơn.

Chọn lựa dịch vụ phù hợp để giúp bé của bạn có một Giáng Sinh ý nghĩa và vui vẻ. Chúc bạn và gia đình có một mùa Giáng sinh ấm áp và an lành!

 

Giải đáp thắc mắc về ông già Noel xuất hiện trong mùa Giáng Sinh
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *