Categories Báo vietnamnet.vnTin Tức

Giá xăng dầu có thể tăng mạnh trong ngày 17/4 dù xả Quỹ bình ổn

Giá xăng dầu thế giới, nhất là tại thị trường Singapore liên tục tăng mạnh sẽ khiến giá xăng dầu tại thị trường trong nước ngày 17/4 tăng mạnh dù xả Quỹ bình ổn.

Đây là lần thứ 2 giá xăng dầu tăng mạnh trong vòng nửa tháng qua

Trong nửa tháng qua, giá xăng dầu tại thị trường Singapore tiếp tục tăng mạnh và vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống. Cụ thể, đối với xăng RON 92 mức giá trung bình trong 15 ngày qua là 77,8 USD/thùng, tăng 4 USD/ thùng so với kỳ trước.

Theo các chuyên gia, giá xăng dầy ngày 17/4 rất có thể sẽ tăng mạnh ngay cả khi xả Quỹ bình ổn. Việc sử dụng Quỹ bình ổn cho kỳ điều hành ngày 17/4 là không mấy khả quan và tương đối khó khăn bởi nhiều doanh nghiệp đầu mối xăng dầu trong nước đang âm Quỹ này.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do thời gian qua, cơ quan điều hành xăng dầu đã xả Qũy nhiều lần với mức xả cao để kiềm chế giá xăng dầu tăng mạnh.  Nhiều doanh nghiệp đầu mối đã bày tỏ không đồng tình với mức xả quỹ trong nửa tháng qua.

Trong kỳ điều hành mới nhất ngày 2/4, mặc dù đã sử dụng Quỹ bình ổn giá nhưng giá bán lẻ xăng dầu vẫn tăng mạnh. Cụ thể, giá xăng E5RON92 tăng 1.377 đồng/lít; xăng RON95-III tăng 1.484 đồng/lít; dầu diesel tăng 1.219 đồng/lít; dầu hỏa tăng 1.086 đồng/lít; dầu mazut tăng 1.127 đồng/kg.

Đó là lần thứ hai kể từ dầu năm giá xăng tăng.

Trong kỳ điều hành ngày 17/4, người dùng trong nước sẽ phải tiếp tục đón nhận một đợt tăng giá mới được các chuyên gia nhận định là “khủng”.

Nguồn: Theo Báo vietnamnet.vn 

Giá xăng dầu có thể tăng mạnh trong ngày 17/4 dù xả Quỹ bình ổn
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *