Categories Báo Baomoi.comTin Mới Mỗi NgàyTin Tức

Gia cảnh khó khăn của 5 người bị sát hại ở Thái Nguyên

Sau vụ thảm án kinh hoàng khiến 5 người bị chém chết bởi đối tượng bị nghi ngáo đá ngày 26/12, không khí tang thương bao trùm khắp vùng quê nghèo. Hơn nữa, khi chứng kiến gia cảnh khó khăn của những người bị nạn khiến lòng người không khỏi đau xót.

Thủ phạm Hoàng Văn Chín, người gây ra thảm án kinh hoàng khiến 5 người bị chết1

Thủ phạm Hoàng Văn Chín, người gây ra thảm án kinh hoàng khiến 5 người bị chết

Sau khi gây án, nghi phạm Hoàng Văn Chín (SN 1976) đã bị cơ quan công an bắt giữ khi đang lẩn trốn trên núi. Tuy nhiên nỗi đau thương vẫn bao trùm lên xóm nghèo miền núi khi chỉ cách nhau vài chục mét mà có tới 4 gia đình đang tổ chức tang lễ cho 5 nạn nhân tử vong. Đặc biệt khi biết gia cảnh khó khăn của những người bị hại càng khiến lòng người không khỏi đau xót.

Đối tượng Chín đã bị bắt khiến người dân cũng yên tâm hơn1

Đối tượng Chín đã bị bắt khiến người dân cũng yên tâm hơn

Các nạn nhân tử vong gồm: chị Ma Thị Hường (SN 1976 vợ nghi phạm Chín). Một số người dân can ngăn bị đối tượng chém chết là anh Lường Văn Bánh (SN 1974), anh rể của Chín; Hai vợ chồng anh Hoàng Văn Luận (SN 1975), chị Trần Thị Hường (SN 1984), anh Hoàng Văn Nam (SN 1994, cháu ruột nạn nhân) và anh Lường Văn Hoàng (SN 1966), cùng trú xóm Lương Bình 2 bị thương.

Ở nhà đối tượng Chín, người dân đang dọn dẹp lại hiện trường để tổ chức tang lễ cho người vợ trẻ vừa đi làm ở Bắc Ninh trở về. Người mẹ già hơn 90 tuổi của Chín bị cao huyết áp, ngất lên ngất xuống sau vụ việc đã được đưa nhà họ hàng.

Người dân dọn dẹp nhà để tổ chức đám tang cho người vợ của đối tượng Chín1

Người dân dọn dẹp nhà để tổ chức đám tang cho người vợ của đối tượng Chín

Cách nhà đối tượng Chín vài chục mét, là nhà của vợ chồng anh Luận và chị Hường. Thương tâm hơn khi hai con trai của anh chị còn nhỏ (một cháu học lớp 4, một cháu học lớp 7) và ngôi nhà vừa xây xong đang nợ mấy trăm triệu đồng.

Cách vài trăm mét nữa là nhà của ông Bánh và anh Nam, người thân, hàng xóm đang giúp để tổ chức tang lễ. Trong số những gia đình có người thiệt mạng thì gia cảnh của nạn nhân Nam là khó khăn nhất với căn nhà tranh vách đất nằm trong con ngõ nhỏ, bên trong không có nhiều đồ đạc.

Gia cảnh khó khăn của vợ chồng anh Luận và chị Hường khiến nhiều người chua xót1

Gia cảnh khó khăn của vợ chồng anh Luận và chị Hường khiến nhiều người chua xót

Được biết nạn nhân có hoàn cảnh, bố mẹ đã mất hết, có hai chị gái đang ở Trung Quốc, anh trai làm việc trong Nam. Đến chiều tối 26/12, việc ma chay cho Nam do họ hàng giúp đỡ chứ anh chị em ruột chưa ai về kịp.

Anh Tập (anh em họ với Chín) chia sẻ, gia đình đang rất đau lòng bởi tai họa ập tới quá bất ngờ. Cả gia đình đều không ngờ Chín ra tay tàn nhẫn với anh em như vậy bởi từ trước khi xảy ra vụ án mọi người không thấy đối tượng này có gì bất thường.

Vợ chồng anh Luận và chị Hường mất đi để lại hai con nhỏ1

Vợ chồng anh Luận và chị Hường mất đi để lại hai con nhỏ

Theo một cán bộ xã Sơn Phú, xót xa nhất vẫn là gia cảnh của vợ chồng anh Luận và chị Hường. Hai vợ chồng ra đi để lại hai con trai. Cậu con trai nhỏ không biết bố mẹ mất còn đi tìm. Cháu bảo đi tìm mấy nhà nhưng không thấy mẹ cháu khiến ai cũng đau xót. Trong khi, bố mẹ cháu đang nằm đắp chăn, chiếu hết ở ngoài. Vợ chồng anh Luận và chị Hường mất đi để lại hai con nhỏ đang tuổi ăn, tuổi học bơ vơ, ai sẽ lo liệu cho các cháu ăn học đến nơi đến chốn khi bố mẹ không còn.

Với người dân nơi đây, có lẽ đây là vụ án đau lòng nhất từ trước tới nay vào những ngày áp Tết. Càng chua xót hơn khi gia cảnh khó khăn của mỗi nhà có người bị hại đều khó khăn.

Nguồn: baomoi.com

Gia cảnh khó khăn của 5 người bị sát hại ở Thái Nguyên
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *