Categories Bếp EvaGóc Chia Sẻ

Dẽ Thương quá Các Mẹ Ơi – Học Để Làm Cho Con yêu Mình Nào

Gần đây trên Mạng xã hội các Eva đang rất thích thú và chia sẻ cho nhau bộ sưu tập với tiêu đề “Niềm hạnh phúc của bà mẹ là khi vào bếp mà các con chịu ăn ” Bài viết được rất nhiều người thích thú, Cùng xem chi tiết nhé.

📌 Cụ thể bài viết là 1 bà mẹ trẻ có nickname: Kim Hương Đỗ đã chia sẻ bộ sưu tập những món ăn mà bà mẹ trẻ này đã cất công mỗi ngày để chuẩn bị cho những đứa con yêu quý của mình, bài viết được các EVA trên các cộng đồng và các trang mạng xã hội rất thích thú và hứa sẽ làm 1 trong những món đó cho con yêu của mình.

📌 Theo bà Mẹ trẻ thì Những sản phẩm để sử dụng cho bữa ăn của con đa số là những thực phẩm hữu cơ và nêm gia vị ít nhất có thể. Bà mẹ này thường sử dụng hạt nêm dành riêng cho bé, và muối sạch, trong khi đó các món chiên xào thì bà mẹ trẻ thường sử dụng dầu olive hoặc dầu hoa cải , không thể thiếu các loại bột gia vị như bột tỏi, hành, nghệ, quế v..v để kích thích vị giác cho bé, giúp bé ăn ngon miệng hơn .

📌 Bà mẹ trẻ chia sẻ thêm: Những màu để sử dụng nấu bữa cho con đều được tự bà mẹ làm nên từ các loại rau củ quả. Để tiết kiệm thời gian cô ấy đã chuẩn bị các loại rau củ theo các màu sau đó ép lấy nước mỗi loại 1 ít và bảo quản trong tủ đông và sử dụng trong 1 tuần, không dùng lâu hơn. Rất thú vị màu của các món ăn như:

  •  Màu xanh lá cây ép từ cải bó xôi, lá nếp , rau ngót .
  • Màu hồng làm từ củ dền .
  • Màu tím từ bắp cải tím , lá nếp cẩm .
  • Màu xanh da trời từ hoa đậu biếc,
  • Màu cam sữa từ cà rốt .
  • Màu cam đậm từ bí ngô đỏ .
  • Mầu đỏ cam từ quả gấc
  • Màu đen từ rong biển hoặc bột tinh than tre .
  • Mầu nâu từ magi ( xì dầu )
  • Màu vàng từ bột nghệ , hoặc hạt dành dành .

📌 Theo bà mẹ trẻ này Để màu sắc được tươi và đẹp thì mình không dùng màu để nấu cơm mà sẽ mất công hơn đó là trước khi làm bữa ăn cho con 15p mình mới lấy phần cơm của con cho vào chén thuỷ tinh trộn với màu rồi bỏ vào nồi cơm lại hấp 10 đến 15p rồi lấy ra làm cơm nên màu sắc vẫn tươi. Hoặc cho vào lò vi sóng vài phút với nhiệt độ cao của máy ( cách này cơm hơi khô ) cách 3 có thể đổ nước mầu trực tiếp vào 1 góc nồi cơm
Riêng màu vàng và xanh nước biển thì khác, nếu dùng dạng bột , thì phải hoà tan với nước . Mình thường pha bột với nước cốt dừa loãng nấu cơm nên cơm rất thơm không hăng mùi bột mà béo béo nữa.


📌Tiếp theo bà mẹ chia sẻ về vấn đề thời gian. Theo cô: Thật sự thì không mất nhiều thời gian lắm vì cả nhà ăn gì bé ăn nấy, chỉ là lúc nấu lấy riêng ra cho bé trước khi nêm ga vị. Vì vậy chỉ mất 1 lần sơ chế thức ăn. Cơm thì cũng nấu chung cùng cả nhà.

📌  Cuối cùng là bà mẹ trẻ chia sẻ về vấn đề tạo hình cho cơm. Thật tuyệt vời Tất cả hầu hết bà mẹ trẻ này đều làm thủ công . Có cả làm bằng khuôn , khuôn là để các con tự làm cho dễ dàng hơn . Đúng là tình yêu của cô dành cho con quá tuyệt vời.
 📌 Sau đó thì bà mẹ trẻ này Nặn hình cắt tỉa bằng tay nên có thể làm nhiều kiểu và đa dạng.
📌 Đối với Cơm thì co ý cho vào giấy bạc thực phẩm hoặc khăn tay nilon và 1 tí ti dầu oliu để chống dính sau đó nặn tạo hình như nặn đất sét í, còn lại cắt tỉa bằng dao kéo. : bà mẹ trẻ chia sẻ.

Chúng ta cùng tham khảo bộ sưu tập bà mẹ trẻ này chia sẻ nhé.

Nguồn: evatoday Sưu tầm

Dẽ Thương quá Các Mẹ Ơi – Học Để Làm Cho Con yêu Mình Nào
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *