Categories Góc Tâm Linh

Chuẩn bị mâm cỗ cúng ngày vía thần tài sao cho chuẩn nhất

Nhắc đến thần tài hẳn trong giới kinh doanh ai cũng biết tới bởi đây được coi như vị thần mang tới may mắn tài lộc cho gia chủ. Chuẩn bị mâm cỗ cúng ngày vía thần tài cũng là một điều quan trọng được mọi người cẩn trọng thực hiện như 1 nghi thức không thể bỏ qua.

Chuẩn bị mâm cỗ cúng ngày vía thần tài sao cho chuẩn nhất1

Chuẩn bị mâm cỗ cúng ngày vía thần tài sao cho chuẩn nhất

1. Chuẩn bị mâm cỗ cúng  thần tài ngày thường

Thông thường ngày thường các hộ kinh doanh vẫn thường chuẩn bị những mâm cúng thường ngày như thay nước, thay hoa quả và lễ ngọt hàng ngày!.

Ngày thường cúng hoa quả, đồ chay tùy theo điều kiện của mỗi gia đình. Mỗi ngày vào buổi sáng các chủ hộ sẽ thắp 1 nén nhang để mong ngày hôm đó buôn may bán đắt và mong nhận được nhiều tài lộc đến từ thần tài của gia đình mình.

Mâm cỗ cúng thần tài ngày thường 1

Mâm cỗ cúng thần tài ngày thường 

2. Chuẩn bị mâm cỗ cúng ngày vía thần tài sao cho đúng chuẩn

Trước khi cúng Thần Tài, bạn nên lau dọn bàn thờ Thần Tài cẩn thận. Cần tẩy trần bằng nước lá bưởi hay dùng một cái thau sạch sẽ chỉ chuyên dùng tắm rửa, tẩy uế… đổ nước sạch và pha một tí rượu trắng để tắm rửa cho cả Thần Tài và Ông Địa. Tiếp đó, lau chùi, dọn dẹp sạch sẽ, thoáng đãng bàn thờ của hai ông.

Trong ngày vía Thần Tài, chúng ta nên cúng mặn. Đồ cúng thường là các món ăn ngon như lợn quay, gà, hoa quả, nước uống hàng ngày… Dân gian truyền miệng Thần Tài rất thích món lợn quay và chuối chín vàng. Tùy điều kiện mỗi gia đình có thể chuẩn bị mâm cỗ cúng thần tài khác nhau, nhưng nhất định phải có hai món này.

Riêng hoa cúng Thần Tài, không nên dùng hoa giả, cần mua hoa tươi, có nụ, có hương thơm càng tốt. Quả cũng nên mua quả tươi, ngon. Người ta thường dùng táo, lê, chuối, cam, quýt để cúng. Ngoài ra, cúng Thần tài còn có khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

Vào ngày vía thần tài bạn có điều kiện có thể mua vàng để lên mâm cỗ cúng ngày vía thần tài để mong cầu được nhiều lộc vàng hơn nữa trong năm. Đúng vào ngày 10 tháng giêng hàng năm dân ta có tục lệ mua ít nhất 1 chỉ vàng. Tục lệ này vẫn đang được duy trì và gìn giữ trong nhiều năm qua.

Mâm cỗ cúng ngày vía thần tài đúng chuẩn1

Mâm cỗ cúng ngày vía thần tài đúng chuẩn

Chuẩn bị mâm cỗ cúng ngày vía thần tài luôn được các gia chủ chú trọng cẩn thận. Một năm nữa lại qua đi, năm mới sắp đến các bạn đã chuẩn bị được gì cho ngày vía thần tài hay chưa?

Nguồn: sưu tầm

Chuẩn bị mâm cỗ cúng ngày vía thần tài sao cho chuẩn nhất
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *