Categories Tin Mới Mỗi NgàyTin Tức

CẢNH BÁO: Đợt bùng phát viêm gãn bí ẩn đã có 12 trẻ tử vong và 450 trẻ mắc bệnh

Các quan chức châu Âu thống kê đã có 11 trẻ tử vong do căn bệnh viêm gan bí ẩn. Mới đây đã có thêm một trẻ em tử vong ở Ireland, nâng số ca tử vong lên do viêm gan bí ẩn ở trẻ lên 12 trường hợp.

Tuần trước, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, các ca nhiễm trùng đã được phát hiện ở 20 quốc gia, 13 quốc gia khác đang điều tra thêm 70 trường hợp mắc viêm gan bí ẩn.

Báo cáo mới nhất từ cơ quan chức năng của Vương quốc Anh cho thấy đã có 176 trường hợp trên cả nước. Phần lớn trong số này là ở Anh, với 128 trường hợp, ở Scotland là 26 trường hợp, 13 trường hợp ở Wales và 9 trường hợp ở Bắc Ireland.

Đã có 12 trẻ tử vong do bệnh viêm gan bí ẩn trên toàn cầu

Các nhà y học tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết, nên lấy mẫu gan, mẫu phân, dịch ở họng và máu để kiểm tra Adenovirus ở những ca bệnh viêm gan nặng nhất.

Theo các nhà khoa học, nguyên nhân hàng đầu của đợt bùng phát dịch viêm gan bí ẩn này có khả năng là do Adenovirus thuộc tuýp 41

BS. Philippa Easterbrook thuộc Chương trình Viêm gan toàn cầu của WHO cho biết, đã có một số tiến bộ quan trọng với các cuộc điều tra sâu hơn và một số sàng lọc các giả thuyết có kết quả. “Hiện tại, các giả thuyết hàng đầu vẫn liên quan đến Adenovirus – ngoài ra vẫn còn một sự cân nhắc quan trọng về vai trò của COVID-19, như một bệnh đồng nhiễm hoặc một bệnh nhiễm trùng trong quá khứ“, BS. Philippa Easterbrook cho biết thêm.

Trong đợt thử nghiệm vào tuần trước, khoảng 70% các trường hợp xét nghiệm dương tính với Adenovirus. Thử nghiệm này cũng cho thấy 18% các trường hợp chủ động xét nghiệm dương tính với Coronavirus.

Các trường hợp mắc bệnh đều là trẻ em dưới 10 tuổi, với hầu hết các trường hợp từ 3 đến 5 tuổi. Những trẻ bị ảnh hưởng trước đây đều khỏe mạnh, và chỉ có một số rất ít trường hợp có liên quan đến một bệnh viêm gan khác.

Nguồn:https://vnews.gov.vn/news/dot-bung-phat-viem-gan-bi-an-da-co-toi-12-tre-tu-vong-va-450-tre-mac-benh-39490.htm

CẢNH BÁO: Đợt bùng phát viêm gãn bí ẩn đã có 12 trẻ tử vong và 450 trẻ mắc bệnh
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *