Categories Bài Thuốc HayChăm Sóc ConSức Khỏe

Cách trị đau răng cho trẻ nhanh chóng – Các Eva Cần Note Lại Ngay

Cách chữa bệnh quai bị

Bệnh đau răng hiện nay khá phổ biến, các bà mẹ luôn quan tâm đến cách trị đau răng cho trẻ nhanh chóng để không bi ảnh hưởng tới hoạt động của trẻ. Bệnh đau răng ở trẻ thường xuất phát từ vấn đề vệ sinh răng miệng không được đảm bảo, lâu ngày sinh ra một số bệnh về răng miệng như: sâu răng, bệnh về nướu răng, viêm chân răng… gây đau nhức, khó chịu khi thức ăn giắt vào lỗ sâu, cảm thấy buốt khi ăn thức ăn nóng, lạnh, đau do thức ăn nóng giắt vào.

Cách chữa đau răng cho bé bằng các bài thuốc dân gian

Bạn đã biết một số bài thuốc lưu truyền trong dân gian hướng dẫn cách trị đau răng cho trẻ nhanh chóng hiệu quả. Nếu còn điều gì băn khoăn mời các bạn cùng tham khảo và lựa chọn ra vị thuốc phù hợp nhất dưới đây để áp dụng cho bé giúp giảm các cơn đau nhức, khó chịu.

Cách trị đau răng cho trẻ nhanh chóng bằng mẹo dân gian bạn đã biết?

  • Cách chữa đau răng trẻ em bằng gừng tươi:

Củ gừng rửa sạch, để nguyên vỏ rồi đen giã nhuyễn. Sau đó đắp lên vùng chân răng đang bị đau ở trẻ, ngày thực hiện 2 – 3 lần và duy trì trong vòng 1 tuần.Đây là cách trị đau răng cho trẻ đơn giản mà mang lại hiệu quả nhanh chóng trong việc giảm đau nhức răng.

  • Cách chữa đau răng cho trẻ với  tỏi – nguyên liệu có sẵn trong bếp

Bạn có thể lấy vài tép tỏi, đem giã nhuyễn rồi trộn đều cùng vài hạt muối. Sau đó lấy hỗn hợp này đắp lên vùng chân răng đang bị đau của trẻ sẽ giúp giảm đau nhanh chóng.

Cách chữa đau răng cho trẻ với  tỏi – nguyên liệu có sẵn trong bếp

  • Cách chữa đau răng cho bé với tiêu đen

Cách trị đau răng cho trẻ nhanh chóng bằng tiêu đen rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Bạn dùng 1 ít hạt tiêu đen giã nhỏ rồi đặt vào chỗ đau răng cho trẻ ngậm, hoặc có thể lấy vài hạt tiêu đen đem giã nhuyễn cùng với lá rau húng rồi đắp lên chân răng đang bị đau cũng là một cách chữa đau răng cho trẻ 3 tuổi khá hiệu quả.

  • Giảm đau nhức răng bằng đinh hương:  

Bạn dùng đinh hương xay nhuyễn thành dạng bột, sau đó lấy tăm bông thoa bột đinh hương lên vị trí răng đang bị đau ở trẻ nhỏ.Cách trị đau răng cho trẻ với Đinh hương không chỉ có tác dụng giảm đau nhức mà còn chống viêm, diệt khuẩn rất tốt.

  • Lá trầu không giảm đau răng hiệu quả:

Dùng 2 hoặc 3 lá trầu không, giã nhỏ cùng dăm hạt muối rồi hòa với 1 chén rượu, sau 10 phút thì gạn lấy nước trong. Chia 2 lần súc miệng kỹ rồi nhổ hết ra (không được uống). Chỉ cần súc miệng 2 lần (mỗi lần cách nhau khoảng 5 phút) là răng hết đau. Đây là cách trị đau răng cho trẻ nhanh chóng đơn giản, hiệu quả được nhiều bậc phụ huynh áp dụng.

Cách trị đau răng cho trẻ nhanh chóng bằng mẹo dân gian bạn đã biết?

Cách chữa đau răng cho trẻ bằng lá trầu không

Một số mẹo nhỏ giúp giảm đau nhức răng cho trẻ hiệu quả:

Ngoài những cách trị đau răng cho trẻ nhanh chóng bằng các bài thuốc dân gian, bạn cũng nên kết hợp cùng với một số mẹo nhỏ dưới đây để giúp giảm đau nhức răng cho trẻ một cách hiệu quả nhất.

  • Một cách chữa đau răng cho trẻ khá hiệu quả nữa là cha mẹ có thể dùng ngón tay cái xoa bóp huyệt hợp cốc của trẻ. 
  • Cách trị đau răng cho trẻ nhanh chóng bằng mẹo dân gian bạn đã biết?

Một số mẹo nhỏ giúp giảm đau nhức răng cho trẻ hiệu quả

Huyệt hợp cốc nằm ở bờ ngoài, giữa xương bàn ngón 2 hoặc khi khép ngón trỏ và ngón tay cái sát nhau, huyệt nằm ở điểm cao nhất của cơ bắp ngón trỏ và ngón cái.

  • Dùng băng gạc ấm và nóng là một cách trị đau răng cho trẻ nhanh chóng nhưng chỉ là phương pháp tạm thời. Đầu tiên, bạn cần chườm khăn bọc đá lên vùng má ngoài có răng đang bị đau trong khoảng 1 – 2 phút, sau đó lấy một chai nước ấm thay vào vị trí đó. Lặp lại từ 3 – 5 lần sẽ có tác dụng giảm đau rất tốt.
  • Các mẹ có thể pha nước muối loãng cho trẻ ngậm sau mối bữa ăn sẽ có tác dụng giảm đau nhức răng nhanh chóng.
  • Hoặc lấy túi đá lạnh chườm bên vùng má ngoài sẽ có tác dụng làm tê liệt cơn đau nhức răng tạm thời, đây cũng là cách trị đau răng ở trẻ em hiệu quả, nên áp dụng kết hợp với một trong những bài thuốc chữa đau răng đã chia sẻ ở trên để đạt hiệu quả nhanh chóng.

Trên đây là những chia sẻ về cách trị đau răng cho trẻ nhanh chóng chỉ với những phương pháp dân gian vô cùng đơn giản, tuy nhiên những cách này chỉ giúp giảm đau tạm thời. Cách tốt nhất, cha mẹ nên đưa con tới gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời, triệt để nhất vấn đề về răng miệng ở trẻ.

Nguồn: https://evatoday.net/

Cách trị đau răng cho trẻ nhanh chóng – Các Eva Cần Note Lại Ngay
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *