Categories Tin Tức

50 người vô cớ đập phá Tịnh thất Bồng Lai, tìm con hay dàn cảnh trộm cắp?

Nghi ngờ con gái bỏ học trốn về Tịnh thất Bồng Lai để ở, 50 người vô cớ đập phá Tịnh Thất Bồng Lai, lục tung đồ đạc, hành hung sư thầy.

Ngày 24/10, Tịnh thất Bồng Lai bất ngờ bị một nhóm hơn 50 người bịt mặt kéo đến lục soát, đập phá đồ đạc, hành hung các sư thầy với lý do “con gái bỏ trốn cách đây 2 tháng bị giam giữ tại tịnh thất này”.

Tịnh thất Bồng Lai nơi thu nhận nuôi dưỡng những trẻ em bị bỏ rơi1

Tịnh thất Bồng Lai nơi thu nhận nuôi dưỡng những trẻ em bị bỏ rơi

Người người đập phá cho biết con gái họ muốn đi tu trước đó nhưng gia đình phản đối nên đã bỏ trốn và bị giam giữ ở đây.

Một sư thầy của tịnh thất sau khi đứng ra can ngăn thì bị một người phụ nữ mặc áo đỏ dùng gạch tấn công gây thương tích ở mặt, chảy rất nhiều máu.

Sư thầy bị người phụ nữ áo đỏ dùng gạch tấn công chảy nhiều máu1

Sư thầy bị người phụ nữ áo đỏ dùng gạch tấn công chảy nhiều máu

Hai nạn nhân khác cũng bị nhóm người này đánh vào đầu nhưng do nhóm người quá hung dữ nên nạn nhân cũng chỉ biết chịu đựng, sau đó một người gọi điện báo công an

Tìm con hay dàn cảnh trộm cắp?

Nhiều người rất bức xúc trước hành vi tự ý xông vào Tịnh thất và đánh người của nhóm người này.

“Giống dàn cảnh dựng vô cướp tài sản của chùa thì đúng hơn. Tìm con gái gì kiểu đó? Lục lọi từng ngăn kéo tủ, chắc con họ chui được vào đó trốn? ”, tài khoản Kiến Huỳnh nhận xét.

Đồng quan điểm trên, tài khoản tên Nguyễn Thị Tươi cho rằng: “Họ lập kế vào chùa cướp tài sản thì có. Nếu con mình mất tích người ta đi báo công an đến cùng rồi, đằng này một đống người xông vô chùa lục từng thứ, không ăn cướp thì là gì? Thấy mà ức chế…”

Nhóm người vô cớ đập phá Tịnh thất Bồng Lai1

Nhóm người vô cớ đập phá Tịnh thất Bồng Lai

Nhiều người cũng mong chính quyền xử lý 50 người vô cớ đập phá Tịnh thất Bồng Lai đòi lại công bằng cho các sư thầy cô và mọi người trong Tịnh thất

Bạn đọc Linh Vu nhận xét: “ Nếu chắc con gái mình ở tịnh thất sao không báo cơ quan chức năng xuống làm việc . Các người kéo bầy kéo phái mấy chục người còn mang hung khí vào tịnh thất gây rối và đánh người. Đúng là xem thường pháp luật. Mong công an sớm vào cuộc giải quyết lấy lại công bằng cho các sư thầy cô”.

“Tất cả những người biết câu chuyện này, xem clip này đều đang chờ câu trả lời từ chính quyền. Lẽ  phải đúng sai và bồi thường thiệt hại cho tịnh thất”, tài khoản Dương Thanh Nhàn bình luận.

Chiều nay, Công an xã Hòa Khánh Tây kết hợp với công an huyện Đức Hòa(Tỉnh Long An) tới khám nghiệm hiện trường & điều tra nguyên nhân sự việc.

Mong rằng sự việc 50 người vô cớ đập phá Tịnh thất Bồng Lai sẽ sớm được giải quyết, có câu trả lời và đền bù thiệt hại cho các sư thầy cô và mọi người ở Tịnh thất Bồng Lai.

Nguồn: vietnam.net

50 người vô cớ đập phá Tịnh thất Bồng Lai, tìm con hay dàn cảnh trộm cắp?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *